Ngoạn mục đứa bé bị 6 vòng dây rốn quấn chặt cổ ra đời

Các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM đã thành công trong ca sinh mổ giúp một bé trai ra đời an toàn dù bị 6 vòng dây rốn quấn chặt cổ và thân mình.

Cháu bé chào đời lúc 17 giờ 30 phút ngày 22-5 tại Bệnh viện Hùng Vương với dây rốn quấn chặt nhiều vòng quanh cổ, chéo xuống lưng và vòng quanh bụng, tổng cộng đến 6 vòng.

Ngoạn mục đưa bé bị 6 vòng dây rốn quấn chặt cổ ra đời - 1

Ê-kíp phẫu thuật đang đưa bé trai chào đời - ảnh: BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG CUNG CẤP

Bé trai nặng 2,1kg, là con đầu của sản phụ P.V.A.T (30 tuổi). Trước đó, mẹ cháu bé từng bị dọa sinh non, phải nhập viện từ khi thai mới 29 tuần 5 ngày. Các bác sĩ đã cố gắng điều trị để cháu bé được nằm trong bụng mẹ thêm 1,5 tháng. Bà mẹ còn bị đái tháo đường thai kỳ.

Ngoạn mục đưa bé bị 6 vòng dây rốn quấn chặt cổ ra đời - 2

Hình ảnh cháu bé ra đời với nhiều vòng dây rốn quấn chặt - ảnh: BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG CUNG CẤP

Với 6 vòng dây rốn quấn chặt, cháu bé ra đời trong tình huống cực kỳ nguy hiểm. Thai nhi bị dây rốn quấn cổ nhiều vòng có nguy cơ bị suy từ trong bụng mẹ, hoặc phải đối diện với tình huống ngạt, mất tim thai trong giai đoạn chuyển dạ và chào đời.

Thế nhưng, các bác sĩ đã đón cháu bé ra đời khỏe mạnh một cách ngoạn mục trong cuộc mổ lấy thai. Theo ê-kíp phẫu thuật, ca sinh nở đặc biệt này còn là điều may mắn.

A. Thư (Người lao động)

Xem phiên bản mobile